Cách chọn mua ống nước đúng mục đích sử dụng

Hiện nay có quá nhiều loại ống nước trên thị trường và bạn đang loay hoay về công năng sử dụng của mỗi loại ?. Điện nước Chương Dương xin chia sẻ bạn cách chọn loại ống nước phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé.

Ống nước về cơ bản có 2 loại là ống nước cấp sinh hoạt và ống nước thải.

Ống nước cấp

Là ống dẫn nước sạch sinh hoạt, bao gồm ống dẫn nước nóng và nước lạnh, có 2 loại được sử dụng chính:

+ Ống nước kẽm: Là ống sắt được phủ 1 lớp kẽm để chống Oxi hóa. Với ưu điểm lớn nhất là chống được va đập, chịu nhiệt cao và khả năng chịu áp lực nước tốt. Vì vậy, ống kẽm thường được sử dụng cho các công trình công cộng, sử dụng làm hệ thống dẫn nước nóng trong sinh hoạt và nhà máy.

+ Ống nước PPR: Là loại ống nhựa, đặc biệt chịu được nhiệt độ cao và áp suất lớn. Ống nước bằng nhựa PPR hoàn toàn không bị lắng cặn bởi các Ion kim loại cứng như ống mạ kẽm.

Với hệ số dẫn nhiệt thấp, sản xuất từ nhựa tự nhiên nên ống PPR dùng làm ống dẫn nước nóng sinh hoạt cho các công trình dân dụng. Ống PPR được sử dụng ngày càng nhiều bởi tính tiện dụng trong thi công, dễ dàng thay thế.

Ống nước thải

Trên thị trường hiện nay chủ yếu sử dụng ống nước PVC, được sản xuất từ nhựa PVC làm ống dẫn nước thải. Ưu điểm lớn nhất của ống PVC là giá thành rẻ. Ống sử dụng làm ống thoát nước từ bể phốt, ống thoát nước từ bồn rửa mặt, rửa bát ra hệ thống cống thoát nước. Ống nhựa PVC bền bỉ cùng thời gian khi được chôn ngầm ở nhiệt độ phòng, ít va đập. Ống nước nhựa PVC được sản xuất từ nhựa tái chế, các mối hàn phải sử dụng thêm keo và băng tan vì vậy không nên sử dụng làm ống nước cấp sinh hoạt.

Với bài chia sẻ này, điện nước Chương Dương hy vọng bạn sẽ chọn được loại ống nước phù hợp với công năng sử dụng và nhu cầu tài chính của gia đình bạn.

 

Bạn muốn mua được sản phẩm ống nước chất lượng, giá thành rẻ, chế độ bảo hành tốt hãy liên ngay Điện nước Chương Dương qua đường dây nóng: (024).6266.1212

Trụ sở chính: 122A Hoàng Ngân – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel: (024).6266.1212 – 6275.1616 * Fax: (024).6275.1616

Email: info@ongnuocchuongduong.com

Website: http://ongnuocchuongduong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *