Cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Đường ống nước sinh hoạt nhà bạn đã sử dụng lâu ngày nhưng chưa có thời gian dọn dẹp vệ sinh, bỗng vào một ngày đẹp trời nó bị tràn nước, không trôi chảy được đó chính là dấu hiệu ống nước nhà bạn bị tắc nghẽn.

Vậy làm thế nào để có thể làm sạch đường ống nước sinh hoạt mà không cần đục phá? .Hãy theo dõi Điện nước Chương Dương đến cuối bài viết để bạn biết cách xử lý khi gặp tình huống này nhé.

Đường ống nước là hệ thống vô cùng quan trọng đối với bất cứ gia đình nào. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng, đường ống nước bị những vật dụng dư thừa mắc vào nhau làm cho tắc, lâu ngày không được thông sẽ có mùi hôi.

Những nguyên nhân thường ngày gây tắc đường ống nước

– Đối với nhà tắm: Trong nhà tắm thì tình trạng tóc rụng làm tắc nghẽn hệ thống ống thoát nước là phổ biến nhất. Tóc kết lại trong thời gian dài sẽ rất khó lấy bởi nó bám rất chặt, két lại trong đường ống nước thải.

– Đối với bồn rửa chén, bát: dầu mỡ thừa, bọt nước rửa bát, xà phòng, thức ăn thừa kết, rác sinh hoạt kết hợp với nhau, tạo thành một hỗn hợp cứng. Ban đầu, tình trạng khó phát hiện bởi nước sẽ chỉ thoát chậm chứ không tắc. Nhưng lâu dần nếu bạn không để ý và không xử lí kịp thời sẽ khiến hệ thống đường ống thoát nước bị nghẹt tắc, mùi hôi thối từ những đồ thừa khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hoặc các bọc thực phẩm bằng giấy, khi dính nước bị vụn nhỏ và lọt qua các khe lưới giữ rác.

Mẹo xử lí tắc cống đơn giản nhất ngay tại nhà

1. Dùng nước đun sôi

Đầu tiên bạn đun sôi nước, sau đó đổ từ từ vào ống thoát nước bị tắc, lưu ý bạn nên đeo khẩu trang bởi nước sôi sẽ làm mùi hôi dưới cống nước bốc lên, tất cả những gì dưới ống nước sẽ tan theo nước nóng và trôi đi. Đây là một phương pháp khá hiệu quả bạn có thể tự làm để thông cống nghẹt, và loại bỏ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước, mà không cần đến chuyên gia hỗ trợ.

2. Sử dụng móc quần áo

Hãy hi sinh một chiếc móc quần áo và lấy kìm duỗi thẳng móc quần áo ra và sau đó uốn cong một đầu để tạo thành lưỡi móc nhỏ, để bạn có thể thông tắc đường ống cho nhà mình một cách dễ dàng. Hoặc bạn có thể thay móc quần áo bằng cách sử dụng các thanh kim loại mỏng khác nếu có trong nhà.

Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu lấy rác. Với cách này, bạn sẽ thấy tác dụng bất ngờ với sự hiệu quả của nó. Những mớ tóc trong đường ống, hay một số đồ dùng rơi vào ống nước trước đây được lấy ra một cách dễ dàng. Sau khi lấy hết rác, hãy làm sạch ống nước bằng cách xả nước để cặn bẩn trôi đi nhé!

Trên đây là 2 cách làm sạch đường ống nước trong nhà thường được sử dụng và tương đối hiệu quả. Với các tình huống tắc nặng, xử lí nhiều lần không được, bạn nên gọi đến các dịch vụ thông tắc ống nước với máy móc chuyên nghiệp hơn để xử lí.

Cách hạn c​hế tình trạng tắc bẩn đường ống nước sinh hoạt

Để tránh việc thường xuyên phải thông tắc đường ống nước, bạn nên chú ý hơn trong việc sử dụng với vài lưu ý sau:

– Kiểm tra thường xuyên lưới lọc rác ở bồn rửa, nếu mắt lưới lọc to, hạt cơm, vụn vỏ trứng, bã chè hay những mẩu thức ăn nhỏ có thể chui qua được thì nên thay bằng loại lưới lọc có mắt nhỏ hơn hoặc bạn mua một rổ có lỗ nhỏ và để ngay miệng thoát. Sau mỗi lần dùng, bạn hãy cho rác vào rổ và đổ vào thùng rác. Bồn rửa nhà bạn sẽ vừa vệ sinh vừa không bị tắc.

– Khi rửa các vật dụng có dầu mỡ, bạn nên lấy giấy ăn lau sạch dầu mỡ rồi mới rửa sạch, hạn chế dầu mỡ chui vào đường ống và tích tụ trong đó. Mỡ tưởng chừng là chất lỏng nhưng nó rất khó tan, nói cách khác là lâu tan. Chính vì vậy các bạn nội trợ chú ý nhé

– Các bạn có thể dùng ống nước PPR Vesbo đối với chung cư, ống nước PVC đối với khu thành thị cho hệ thống ống nước nhà bạn, sản phẩm với thiết kệ mặt trong trơn láng tránh được việc đóng cặn hạn, xúc rửa vệ sinh dễ dàng làm hạn chế tối đa việc tắc đường ống nước.

Với những kinh nghiệm trên đây, Điện nước Chương Dương hi vọng các bạn sẽ có cuộc sống thoải mái hơn mà không cần lo lắng đến vấn đề xảy ra thường ngày. Những cách tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để ống nước nhà bạn luôn sạch và thông thoáng.

 

Nếu các bạn có băn khoăn hay khúc mắc về sản phẩm cũng như cần sự tư vấn, hãy thông tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ gọi lại ngay và tư vấn miễn phí cho các bạn, để các bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất, tiết kiệm ngân sách

Chúng tôi mong muốn được góp chút giá trị tinh thần cho sự vững bước tương lai của bạn

 

CÔNG TY CP SIÊU THỊ ĐIỆN NƯỚC CHƯƠNG DƯƠNG

Trụ sở chính: 122A Hoàng Ngân – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: (024).6266.1212 – 6275.1616 * Fax: (024).6275.1616
info@ongnuocchuongduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *