Kỹ thuật hàn ống nước chịu nhiệt PPR tại nhà

Kỹ thuật hàn ống nước chịu nhiệt PPR tại nhà

Ống nước nhựa chịu nhiệt PPR đang dần thay thế ống kẽm bởi những đặc tính vượt trội của nó.

Điện nước Chương Dương xin hướng dẫn bạn cách tự hàn ống nước nhiệt PPR ( ống nước PPR) tại nhà mà bạn không cần phải gọi thợ nước khi cần thay đổi, mở rộng hay sửa chữa hệ thống dẫn nước trong gia đình bạn.

  1. Nguyên lý

Dùng thiết bị truyền nhiệt để làm nóng chảy bề mặt ống nước PPR với các khớp nối, sau đó gắn kết chúng lại với nhau mà không cần thêm phụ gia gắn kết nào khác.

  1. Chuẩn bị

+Máy hàn nhiệt:

Máy hàn nhiệt ống nước bạn có thể mua tại các cửa hàng kim khí với giá giao động từ 200 đến 300 nghìn đồng, chủ yếu là xuất xứ từ Trung Quốc.

Kỹ thuật hàn ống nước chịu nhiệt PPR tại nhà

+Ống nước PPR:

Bạn tìm mua ống nước PPR đúng đường kính ống nước PPR nhà bạn đang sử dụng, các loại phổ biến với đường kính là 20, 25, 32, 40. Để tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng, bạn nên tìm đến các nhà phân phối chính hãng nhé.

Nếu ở Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, bạn có thể sang địa chỉ 122A Hoàng Ngân, Công ty CP Điện nước Chương Dương để mua được ống nước PPR chính hãng.

 

+Phụ kiện nối:

Bạn cần mua phụ kiện nối dành cho ống PPR cùng kích thước ống nhé. Muốn nối dài ống thẳng thì bạn mua Cút thẳng ( măng sông), vuông góc thì dùng cút L, chia 3 thì dùng cút T.

  1. Thực hiện
  • Lắp đầu hàn vào máy và chỉnh nhiệt độ máy là 260˚ ( là nhiệt độ tối ưu cho nhựa PPR)
  • Đưa ống và phụ kiện cần hàn vào đầu hàn và giữ chặt đến khi quá trình gia nhiệt tiêu chuẩn kết thúc, đèn xanh báo On là được.

Để có mối hàn tốt, nên chú ý đặt ống nước và phụ kiện thẳng góc với đầu hàn nhé.

  • Kết thúc quá trình gia nhiệt, rút từ từ ống và phụ kiện ra khỏi đầu hàn và nhanh chóng ghép nối với nhau.
  • Điều chỉnh nhanh và giữ cố định mối nối.

Để cố định khoảng vài phút là bạn có 1 mối nối hoàn chỉnh rồi đấy. Để mối nối thẩm mỹ cao bạn cần đo chiều sâu mối hàn bằng dụng cụ đo chuyên nghiệp và đánh dấu lên ống trước khi hàn.

Với kỹ thuật hàn ống nước PPR, điện nước Chương Dương hy vọng bạn có thể tự hàn ống nước tại nhà mà một cách chủ động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *